CTY CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP GIẤY NHÁM

Giấy nhám - phân loại giấy nhám

Xem kết quả: / 22
Bình thườngTuyệt vời 
Giấy nhám, còn được gọi là glasspaper, là một nặng giấy mài mòn vật liệu gắn liền với bề mặt của nó. Giấy nhám là một phần của " tráng mài mòn gia đình "của sản phẩm mài mòn. Nó được sử dụng để loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu từ bề mặt, hoặc là để làm cho họ mượt mà hơn (hoàn thành bức tranh và gỗ), để loại bỏ một lớp vật liệu (ví dụ như cũ sơn), hoặc đôi khi làm cho bề mặt thô (ví dụ như là một sự chuẩn bị để dán).
 Giấy nhám - phân loại giấy nhám
Lịch sử ra đời và tồn tại của giấy nhám
 
Đầu tiên thể hiện của giấy nhám là trong thế kỷ 13 Trung Quốc khi vỏ nghiền, hạt giống, và cát đã được ngoại quan tấm da dê bằng cách sử dụng kẹo cao su tự nhiên.
Da cá mập cũng được sử dụng như giấy nhám. Quy mô thô của hóa thạch sống Cá vây tay được sử dụng bởi người bản xứ của Comoros như giấy nhám. Luộc và sấy khô, Horsetail thô được sử dụng ở Nhật Bản như một loại vật liệu đánh bóng truyền thống, tốt hơn so với giấy nhám.
 
Giấy nhám ban đầu được biết đến như giấy kính, vì nó sử dụng các hạt thủy tinh. Thủy tinh frit có hạt và cắt giảm sắc nét lưỡi, hạt cát được vuốt xuống và đã không làm việc cũng giống như giấy nhám được làm từ thủy tinh. Giấy nhám giá rẻ giả mạo từ lâu đã được thông qua như giấy kính loại xịn. Stalker và Parker cũng cảnh báo chống lại nó trong thế kỷ 17.
 
Giấy kính được sản xuất bởi John Oakey của công ty tại London năm 1833, người đã phát triển kỹ thuật chất kết dính và quy trình mới, cho phép sản xuất hàng loạt. Một quá trình làm giấy nhám đã được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 6 năm 1834 bởi Isaac Fischer, Jr, Springfield, Vermont.
 
Năm 1921, nhà sản xuất 3M đã phát minh ra giấy nhám với sự ủng hộ không thấm nước, được gọi là ướt và khô. Điều này cho phép sử dụng với nước, mà sẽ phục vụ như là một chất bôi trơn để thực hiện các hạt mà nếu không sẽ làm tắc nghẽn các grit. Ứng dụng đầu tiên của nó đã được sơn sửa chữa lại ô tô.
 
Phân loại giấy nhám
 
Có nhiều loại giấy nhám, với các biến thể trong giấy hoặc nylon, vật liệu được sử dụng cho các grit, kích thước grit, và trái phiếu.
 
Ngoài ra giấy, sao lưu cho giấy nhám bao gồm vải (cotton, polyester, tơ nhân tạo), PET phim, và "sợi", hoặc cao su. Sự ủng hộ vải được sử dụng cho đĩa giấy nhám và thắt lưng, trong khi bong được sử dụng như sao lưu cho bột kiều mạch cực kỳ tốt. Fibre hoặc lưu hóa chất xơ là một vật liệu ủng hộ mạnh mẽ bao gồm nhiều lớp giấy thấm tẩm polymer. Trọng lượng của sự ủng hộ thường được chỉ định bởi một chữ cái. Đối với các backings giấy, xếp hạng trọng lượng nằm trong khoảng từ "A" đến "F", với A chỉ nhẹ nhất và F nặng nhất. Thư danh pháp theo một hệ thống cho mặt sau các vải khác nhau, với trọng lượng của sự ủng hộ đánh giá cao J, X, Y, T, M, từ nhẹ đến nặng nhất. Một sự ủng hộ linh hoạt cho phép giấy nhám theo đường viền không đều của phôi, tương đối cứng nhắc ủng hộ là tối ưu cho các bề mặt thường xuyên làm tròn hoặc căn hộ. Giấy nhám mặt sau có thể được dán vào giấy hoặc hình thành một cấu trúc hỗ trợ riêng biệt cho giấy nhám di chuyển, chẳng hạn như sử dụng chà nhám thắt lưng và đĩa. Giấy hoặc ủng hộ mạnh mẽ hơn làm tăng sự dễ dàng chà nhám gỗ, cát giấy chất lượng tốt như vậy là tốt hơn nhiều hơn so với giấy nhám chất lượng thấp. Lớp vật liệu khó khăn hơn, nhanh hơn chà nhám, nhanh hơn mặc giấy và thô bề mặt đánh bóng.

Chất liệu
 
Vật liệu sử dụng cho các hạt abrading là:
 •     đá lửa: không còn được sử dụng phổ biến
 •     garnet: thường được sử dụng trong chế biến gỗ
 •     emery: thường được sử dụng để mài mòn, đánh bóng kim loại
 •     oxit nhôm: phổ biến nhất trong đa dạng rộng nhất của bột kiều mạch, thấp nhất chi phí đơn vị; có thể được sử dụng trên kim loại (ví dụ như cửa hàng cơ thể) hoặc gỗ
 •     silicon carbide có sẵn trong bột kiều mạch rất thô tất cả các cách thức thông qua để microgrits, phổ biến trong các ứng dụng ẩm ướt
 •     alumina-zirconia: (oxit nhôm hợp kim zirconium oxide), được sử dụng cho các ứng dụng máy mài
 •     Crom (III) oxit: sử dụng trong micron grit rất tốt (cấp độ micromet) giấy tờ
 •     gốm nhôm oxit được sử dụng trong các ứng dụng áp suất cao, được sử dụng trong cả hai vật liệu mài tráng, cũng như trong mài mòn ngoại quan.
Giấy nhám có thể được " stearated "một chất bôi trơn khô được nạp với vật liệu mài. Các giấy Stearated hữu ích trong việc chà nhám áo khoác của kết thúc và sơn stearate các " xà phòng "ngăn ngừa tắc nghẽn và làm tăng tuổi thọ hữu ích của giấy nhám.
 
Khó khăn hơn các vật liệu sạn, chà nhám bề mặt như gỗ dễ dàng hơn. Vật liệu grit đánh bóng sàn đá granite phải là khó hơn đá granite.
Bề mặt sau abrading bao gồm các đĩa thép không gỉ chà nhám dài cuộc sống.
 
Trái phiếu
 
Chất kết dính khác nhau được sử dụng để liên kết với vật liệu mài giấy Hide keo vẫn được sử dụng, nhưng keo này thường không thể chịu được nhiệt sinh ra trong quá trình máy mài và không phải là không thấm nước. Giấy nhám không thấm nước hoặc ẩm ướt/khô sử dụng trái phiếu nhựa và lớp lót chống thấm nước.
 
Giấy nhám cũng có thể được mở áo, các hạt được tách ra từ mỗi khác và giấy nhám là linh hoạt hơn. Điều này giúp ngăn ngừa tắc nghẽn của giấy nhám. Giấy nhám ướt và khô là tốt nhất [ trích dẫn cần thiết ] được sử dụng khi ướt.
 
Shapes
 
Sanding sponge
 
Giấy nhám đi kèm trong một số hình dạng và kích cỡ khác nhau:
 
 •     tờ: thường 9 bằng 11 inch, nhưng kích cỡ khác có thể có sẵn
 •     vành đai: thường là vải được hỗ trợ, đi kèm trong các kích cỡ khác nhau để phù hợp với vành đai máy đánh nhám khác nhau.
 •     đĩa được thực hiện để phù hợp với các mô hình khác nhau của đĩa và quỹ đạo ngẫu nhiên sanders. Có thể đục lỗ cho một số mô hình của máy đánh nhám. Tập tin đính kèm bao gồm chất kết dính áp lực nhạy cảm (PSA) và "móc và vòng lặp" (tương tự như khóa dán).
 •     dạng cuộn: được biết đến như là "cuộn lông rậm" của nhiều nhà thầu
 •     miếng bọt biển: những nơi chặt chẽ
 
Grit kích thước
 
Grit kích thước đề cập đến kích thước của các hạt vật liệu abrading nhúng trong giấy nhám. Một số tiêu chuẩn khác nhau đã được thành lập cho kích thước grit. Những tiêu chuẩn này thiết lập không chỉ kích thước grit trung bình, mà còn biến thể cho phép từ trung bình. Hai phổ biến nhất là Hoa Kỳ CAMI (Coated mài mòn các nhà sản xuất viện, nay là một phần của Hiệp hội các nhà sản xuất Abrasives Hợp nhất ") và" P "lớp FEPA châu Âu (Liên đoàn các nhà sản xuất châu Âu của Abrasives). Hệ thống FEPA giống như các tiêu chuẩn ISO 6344. Các hệ thống khác được sử dụng trong giấy nhám Công nghiệp Nhật Bản Ủy ban Tiêu chuẩn (JIS), cấp micron (thường được sử dụng cho bột kiều mạch rất tốt). Các hệ thống "ought" ({0, 00, 000,...} aka {1/0, 2/0, 3/0,...) được sử dụng trong quá khứ ở Mỹ. Giấy nhám rẻ hơn đôi khi sử dụng thuật ngữ như "thô", "Medium" và "Mỹ", nhưng nó là không rõ ràng với những tiêu chuẩn các tên này tham khảo.
 
Grit kích thước bảng
 
Bảng sau đây, được biên soạn từ các tài liệu tham khảo ở phía dưới, so sánh của CAMI và "P" chỉ định với kích thước grit trung bình trong micromet (micron).
Kích thước giấy nhám
 ISO/FEPA Grit designationCAMI Grit designationAverage particle diameter (µm)
MACROGRITS
Extra Coarse (Very fast removal of material, hardwood flooring initial sanding) P12   1815
P16   1324
P20   1000
P24   764
  24 708
P30   642
  30 632
  36 530
P36   538
Coarse (Rapid removal of material) P40 40 425
  50 348
P50   336
Medium (sanding bare wood in preparation for finishing, for gentle removal of varnish, also used for skateboard grip tape)   60 265
P60   269
P80   201
  80 190
Fine (sanding bare wood in preparation for finishing, not suitable for removing varnish or paint from wood, use for cleaning plaster and water stain from wood) P100   162
  100 140
P120   125
  120 115
Very Fine (sanding of bare wood) P150   100
  150 92
P180 180 82
P220 220 68
MICROGRITS
Very Fine (sanding finishes between coats) P240   58.5
  240 53.0
P280   52.2
P320   46.2
P360   40.5
Extra fine, start polishing of wood   320 36.0
P400   35.0
P500   30.2
  360 28.0
P600   25.8
Super fine (final sanding of finishes, final sanding of wood)   400 23.0
P800   21.8
  500 20.0
P1000   18.3
  600 16.0
P1200   15.3
Ultra fine (final sanding and polishing of thick finishes) P1500 800 12.6
P2000 1000 10.3
P2500   8.4

 

 

Thông tin vật liệu xây dựng

Bê tông gấp - Những khối xây của tương lai Bê tông gấp - Những khối xây của tương lai Bốn năm ròng thiết kế thử nghiệm bí mật và tỉ mỉ trong studio, kiến trúc sư Dror...
Vật liệu xây dựng điều tiết nhiệt Vật liệu xây dựng điều tiết nhiệt Theo các nhà khoa học, loại vật liệu mới lưu giữ và giải phóng nhiệt theo từng mức...
Vật liệu trang trí nội thất không cháy Vật liệu trang trí nội thất không cháy Ở Nhật Bản, thiết kế nội thất với việc chủ trọng các kiểu dáng trang trí nội...
Vách ngăn nhẹ và xu hướng không gian mở Vách ngăn nhẹ và xu hướng không gian mở Vách ngăn là một bộ phận không thể thiếu cấu thành nên không gian kiến trúc. Nó...
Cách làm vách nhà cách nhiệt Cách làm vách nhà cách nhiệt Nhà tôi ở khu vực cao nguyên, thường ban đêm nhiệt độ xuống rất thấp, đặc biệt...

giay nham

Thống kê truy cập

Hiện có 14 khách Trực tuyến

Copyright © 2012 Giấy nhám - Cung cấp giấy nhám - giấy nhám chà tường - Vải nhám - giay nham
CÔNG  TY  TNHH  SẢN  XUẤT THƯƠNG  MẠI  NHƯ  Ý
Địa chỉ:     1/47, Đường TL44, Tổ 1, KP 1, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM     
ĐT: 08 6256 2904 - 08 6660 0206 - 09 2222 8181 - Fax: 08 6256 2903 - MST: 0310213294
Email: info@giaynhamnhuy.com - Website: www.giaynhamnhuy.com, www.giaynham.net
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp